Chúng ta hãy biết tận dụng những lúc như thế ngồi xem những hình ảnh đẹp đầy ý nghĩa. Khi quan sát đọc và suy ngẫm kỹ chúng ta sẽ nghiệm ra ý nghĩa của cuộc sống biết đâu các bạn sẽ tìm được tia sáng, lối đi mới cho mình. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn đầy ý nghĩa này nhé.

cảm ơn cuộc đời

Cuộc ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy - Ta có thêm một ngày để yêu thương

Đừng phí hoài thời gian đi tìm kiếm những điều phù phiếm, hãy sống cuộc sống của chính bạn vì hạnh phúc ở ngay trong những điều giản đơn và quen thuộc của cuộc sống hằng ngày mà đôi khi chúng ta không trân quý, cứ với hoài cánh tay trong mệt mỏi, đôi khi tê cứng để cố nắm bắt một cái xa hoa, rực rỡ, phù phiếm.

Cái tôi của mỗi con người luôn gắn liền với đam mê, tuy nhiên đừng vì quá đam mê mà quên đi cái hiện tại bởi chúng ta không phải vĩ nhân, không là bậc xuất chúng, có nên chăng là một người đam mê trong tìm tòi.

Và có bao giờ chúng ta tự hỏi chúng ta sống vì cái gì? Và chúng ta sống theo số phận mà đã biết cách để tồn tại chưa? Sống” và “Tồn tại” là thái cực khác nhau, con người ta thường biết cách “tồn tại” hơn là biết “Sống".

Một ngày sống chậm để cảm nhận, để thấy hết giá trị của cuộc sống và để biết cách tồn tại trong cuộc sống, tồn tại không thủ đoạn, sống không mưu mô, sống đầy yêu thương và tha thứ, bạn nhé!

Đọc và suy ngẫm câu hai câu trên, tôi cảm thấy một sức sống mãnh liệt đang dâng tràn… 

nụ cười tâm hồn

Hãy chào đón bạn bè với 1 nụ cười và trao tâm hồn bạn với người khác trong từng cái bắt tay.

Ngôn ngữ cơ thể làm phong phú thêm ngôn ngữ nói và cách giao tiếp. Đôi khi không cần nói mà ánh mắt, vẻ mặt của bạn đã nói lên tất cả tâm tình của bạn. Ứng dụng của ngôn ngữ cơ thể có thể được biểu hiện qua giao tiếp hàng ngày, trong cả cuộc sống và trong công việc …. Sự kết hợp giữa lời nói và cử chỉ sẽ giúp chúng ta thể hiện bản thân một cách toàn diện và gây ấn tượng mạnh hơn với người nghe. Tuy nhiên, ngôn ngữ cơ thể phải được sử dụng một cáchhợp lí, tế nhị và bài bản ngay từ khi bắt đầu mọi cuộc giao tiếp. Tránh lạm dụng quá mức sẽ dẫn tới phản tác dụng. Nếu thực hiện đúng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế những xung đột hay tai nạn giao tiếp không đáng có. 

khi ta thay đổi, thế giới đổi thay

Khi ta thay đổi, thể giới đổi thay

Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay đưa ra luận điểm: Chúng ta chỉ có hai lựa chọn thật sự trong đời. Lựa chọn thứ nhất là rơi vào thất vọng, tê liệt và để mặc nỗi sợ hãi lấn lướt. Lựa chọn thứ hai là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh, hàn gắn bản thân và người khác bằng cách thay đổi thói quen hành động trong các mối quan hệ. Chúng ta không thể thay đổi một ai đó. Chúng ta thường cũng không thể thay đổi hoàn cảnh. Nhưng chúng ta có thể thay đổi chính cách ứng xử của mình. Chúng ta có thể học cách suy nghĩ trước khi hành động. Chúng ta có thể học cách hành động bằng trái tim yêu thương thay vì phản ứng bằng thái độ tức giận hay tổn thương. Chúng ta hãy ghi nhớ là mình nắm quyền kiểm soát mọi thứ. Khi chúng ta ngừng chú tâm vào khó khăn, cách giải quyết sẽ xuất hiện. 

ước mơ của tôi

“Ước mơ” là một thứ gì đó vượt ngoài tầm với, là khát vọng, là những điều tốt đẹp mà mỗi chúng ta đều luôn hướng tới. Ước mơ là điều mà ai cũng có. Nhưng gắng với mỗi người là những điều ước khác nhau… Đó có thể là những ước mơ rất vĩ đại như giải phóng dân tộc, trở thành tỷ phú, trở thành nhà lãnh đạo tài ba,… Nhưng cũng có những ước mơ rất nhỏ bé và giản đơn như có được một bữa cơm gia đình thật ấm cúng, một chiếc máy ảnh, một chuyến du lịch thoải mái hay ước mơ có được trong tay chỉ với một triệu đồng… Và trong ước mơ của mỗi người đó là cả một thế giới hoàn toàn khác, một thế giới màu hồng với những điều tốt đẹp và đầy hứa hẹn. 

hành trình hoàn thiện bạn thân

Chắc hẳn đã từng có những lúc bạn tự hỏi mục đích và ý nghĩa cuộc sống của mình là gì? Đó chính là lúc bạn đang trăn trở tìm hướng đi và ý nghĩa cho cuộc sống của mình, đó là lúc bạn đã ý thức được và có khát vọng đi tìm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Một nhà hiền triết đã từng nói “Cuộc hành trình lớn nhất của một đời người là đi tìm chính bản thân mình, trải nghiệm và thử thách tất cả để tìm ra mình là ai”, hay là “tận lực tri thiên mệnh”. 

cơ hội trong cuộc sống

Bạn có yêu đời không? Vậy đừng phung phí thời gian vì chất liệu của cuộc sống được làm bằng thời gian.
Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người.
———————————
Bạn hãy luôn biết rằng, có 1 người nào đo hiểu và yêu bạn, người đó luôn ở bên ngay cả khi bạn cảm thấy cô độc nhất.
Bạn hiểu rằng 1 người yêu thương bạn thật sự, là khi họ ko ở bên cạnh bạn nhưng bạn vẫn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm ấy.
———————————
Bao giờ ta cũng phải luôn luôn có một nơi nào để đến
———————————
Bao lâu bạn vẫn còn tự tin ở bạn, thì người khác vẫn còn tin bạn
———————————
Bí quyết của thành công là biết chia mục tiêu lớn ra thành nhiều mục tiêu nhỏ. Đặt mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể bao nhiêu, càng dễ thực hiện và đạt được bấy nhiêu.
———
Bớt đau khổ so với ngày hôm qua là hạnh phúc. Kém hạnh phúc so với ngày hôm qua là đau khổ. Hạnh phúc và đau khổ chỉ là những khái niệm mang ý nghĩ tương đối.
———
Có 3 cách để tự làm giáu cho mình: mỉm cười, cho đi, và tha thứ.
———
Có một nghịch lí: Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi bạn biết mạnh dạn cho đi – chứ ko phải nắm giữ thật chặt.
——— 

giá trị của tình bạn

Tất cả của cải trên thế gian này không mua nổi một người bạn.Tình bạn là món quà vô giá không thể bán không thể mua,giá trị của tình bạn còn tuyệt hơn một núi vàng rất nhiều.Bởi vì vàng là một vật vô tri,không biết nhìn cũng không thể lắng nghe. Và trong lúc ta gặp rắc rối vàng............không thể nói lời cổ vũ ,vàng không có đôi tai để lắng nghe,không có trái tim để thấu hiểu.Vàng không thể đem lại cho bạn bình yên hoặc sự trở che khi bạn cần .Hãy cảm ơn cuộc đời đã tặng bạn món quà vô giá,không phải kim cương ,châu báu mà là tình cảm chân thành từ một tình bạn thật sự.  

tinh yeu tuyet voi

Tình yêu chính là giai điệu đẹp nhất của cuộc đời. Cuộc sống mà thiếu tình yêu thì không phải là sống, mà chỉ là sự tồn tại. Không thể sống thiếu tình yêu, vì con người sinh ra có một tâm hồn chính là dành cho tình yêu.  

giờ bình yên

Một ngày có một khoảnh khắc mà ta gọi là giờ bình yên. Giờ ấy quanh ta nhịp sống vẫn diễn ra rộn rã nhưng trong lòng đã mất chỗ cho cuộc bon chen; tai ta vẫn còn âm ỉ không ngừng tiếng guồng quay công việc nhưng trái tim đã bắt đầu khao khát những nhỏ bé giản đơn.
Giờ bình yên - giờ của những đêm thật khuya mong điện thoại vang lên một tiếng để biết đời còn dành cho mình những quan tâm.

Giờ bình yên - giờ của những lần đi lang thang trên con đường vắng, sau một ngày ồn ã của các mối quan hệ, sau những bữa cơm bụi chông chênh đong đếm. Mong được nghe đến cháy lòng câu hỏi quen thuộc của mẹ: “Ăn cơm chưa con?”, hay giọng trầm ấm của bố: “Bữa nay học hành sao rồi con?”.

Bình yên bởi biết lòng mình chưa sỏi đá, bởi biết tim mừng vui vì mỗi bước mình đi còn có những ánh mắt trìu mến dõi trông.

Giờ bình yên - giờ không muốn im lặng, giờ muốn đời nghe mình nói, giờ ta vô thức nhấn số điện thoại của bạn kể vài chuyện vu vơ, chỉ để nghe tiếng cười của bạn bật lên vô tư, để thấy hạnh phúc vì có người còn bình yên vì những điều mình nói. Chợt lòng thanh thản vì biết đời còn chút hồn nhiên.

Giờ bình yên - giờ lạc giữa dòng người xe mắc cửi nhưng vẫn còn một khuôn mặt dịu dàng áp vào lưng ta như cần che chở. Thấy tim nhẹ nhàng rộn nhịp, thấy bình yên về ngụ trong tâm trí bởi biết mình còn được làm bức tường vững chãi cho một người.

Từ khóa tìm kiếm: Cuộc sống quanh ta, hình ảnh cuộc sống quanh ta, hình ảnh cuộc sống